Xem phim người lớn có loại và hại như nào đối với sức khỏe

Sex trong phim ảnh hưởng đến hành vi thiếu niên, nghiên cứu xác nhận

NASHVILLE, Tenn (BP) – Xem phim người lớn có loại và hại như nào đối với sức khỏe Việc tiếp xúc với nội dung tình dục trong phim ảnh sex khiến thanh thiếu niên có quan hệ tình dục sớm hơn và tham gia vào các hành vi tình dục nguy hiểm, theo một nghiên cứu đã xác nhận, dẫn đầu các nhà nghiên cứu đề nghị kết hợp đào tạo về giáo dục giới tính vào giáo dục giới tính.
Nghiên cứu được đăng trong tạp chí Khoa học Tâm lý, một tạp chí của Hiệp hội Khoa học Tâm lý, cho biết khoảng 85 phần trăm số phim phát hành từ năm 1950 đến 2006 chứa nội dung tình dục, và chỉ 9% nội dung khiêu dâm trong phim chứa thông điệp thúc đẩy sức khoẻ tình dục xem chi tiết phim tại http://heomup.net/phim-sex-co-giao-thao . Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, tính rõ ràng về tình dục của phim PG-13 và R-rated đã tăng lên trong thập kỷ qua. Bằng chứng cho thấy thái độ và hành vi tình dục của thanh thiếu niên bị ảnh hưởng nhiều hơn từ phim ảnh so với các phương tiện truyền thông khác.

Cảnh báo những sự nguy hiểm của phim sex

Xem phim người lớn có loại và hại như nào đối với sức khỏe, người đã tiến hành nghiên cứu với các nhà khoa học tâm lý khác, cho biết: “Thanh thiếu niên tiếp xúc nhiều nội dung khiêu dâm trong phim sex HD  bắt đầu quan hệ tình dục ở lứa tuổi trẻ hơn, có bạn tình nhiều hơn, và ít có khả năng sử dụng bao cao su với bạn tình thường xuyên” Dartmouth College, cho biết.


Richard Ross, giáo sư của bộ môn sinh viên tại Chủng viện Thần học Báp tít Tây Nam cho biết cho phép một học sinh trung học xem quan hệ tình dục trên màn hình lớn cũng giống như cho phép một đứa trẻ đi xe ở ghế trước mà không có dây an toàn, đứng lên, vào giờ cao điểm.
Allen Jackson, giám đốc của Viện Thanh Niên Trẻ em tại New Orleans Bí tích Thần Học Baptist, so sánh nó với một phụ nữ mang thai uống rượu.
“Có một nguy cơ gia tăng ở giai đoạn cuộc đời đó,” Jackson nói. “Có một tác động nâng cao của những hình ảnh được xem.”
Ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông về hành vi tình dục, theo nghiên cứu cho biết, là do việc mua lại và kích hoạt “các kịch bản tình dục”. Trong tâm lý học hành vi, một kịch bản là một chuỗi các hành vi dự kiến ​​cho một tình huống nhất định. Các nhà nghiên cứu cho biết, mức độ tiếp xúc với giới tính khiêu dâm cao hơn đã được tìm thấy để dự đoán thái độ tình dục cho phép.
Thanh thiếu niên đôi khi tìm kiếm các phương tiện truyền thông tình dục, có thể học các kịch bản, nghiên cứu cho biết, 57% thanh thiếu niên Mỹ tuổi từ 14 đến 16 cho biết đã sử dụng phương tiện truyền thông làm nguồn thông tin tình dục chính.

Sức khỏe sẽ ra sao khi xem nhiều phim sex

Nghiên cứu đặc biệt này đã kiểm tra tại sao phim  sex không che ảnh hưởng đến hành vi vị thành niên, xem xét kỹ vai trò của một đặc điểm nhân cách được gọi là cảm giác tìm kiếm, xu hướng tìm kiếm sự kích thích mới lạ và dữ dội. Thanh thiếu niên, các chuyên gia cho biết, có khuynh hướng tìm kiếm hành vi tìm cảm giác, đỉnh cao từ 10 đến 15 tuổi.
Nghiên cứu cho biết: “Điều quan trọng cần lưu ý là sự tìm kiếm cảm giác phát sinh từ cả các yếu tố sinh học và xã hội hóa …, cho thấy ảnh hưởng của môi trường, chẳng hạn như [phim tình dục], có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của đặc điểm này.
“Thanh thiếu niên tiếp xúc nhiều nội dung tình dục hơn trong phim bắt đầu quan hệ tình dục ở lứa tuổi trẻ hơn …”Nghiên cứu do Viện Y tế Quốc gia tài trợ cho thấy việc tiếp xúc với tình dục trong phim ảnh có thể thúc đẩy sự tăng lên thông thường của cảm giác tìm kiếm trong thời kỳ thiếu niên, qua đó thúc đẩy hành vi nguy hiểm nói chung và nó có ảnh hưởng lâu dài đến các hành vi tình dục nguy hiểm ở tuổi trưởng thành .
Các tác giả nghiên cứu cho biết: “Với tỷ lệ hiện nhiễm [quan hệ tình dục qua phim ảnh] giữa thanh thiếu niên, chúng tôi tin rằng ngay cả những ảnh hưởng nhỏ của [phim tình dục] có ý nghĩa quan trọng đối với sức khoẻ tình dục vị thành niên. “Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng hạn chế sự tiếp xúc tình dục của giới thanh thiếu niên sẽ làm chậm sự ra mắt của họ và cũng làm giảm sự tham gia của họ vào các hành vi tình dục nguy hiểm sau này trong cuộc đời”
Các phương pháp tiếp cận đầy hứa hẹn sẽ liên quan đến việc kết hợp đào tạo kiến ​​thức về phương tiện truyền thông vào giáo dục giới tính. “Một sự can thiệp gần đây cho thấy chương trình giáo dục về ngôn ngữ học-nghe-nói đã dẫn dắt tăng khả năng tự tin của học sinh lớp 9 trong việc chống lại áp lực của bạn bè liên quan đến hành vi tình dục, giảm nhận thức về mức độ phổ biến của hoạt động tình dục trong thời thanh niên và cải thiện Thái độ của họ đối với sự kiêng cữ. ”
Nghiên cứu cho biết, việc xác định các yếu tố nguy cơ đối với việc bắt đầu tình dục sớm và sử dụng nguy cơ tình dục là một mối quan ngại quan trọng về sức khoẻ cộng đồng, và việc trì hoãn việc ra mắt tình dục của vị thành niên có thể làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục ở Hoa Kỳ và trường hợp mang thai ngoài ý muốn.
Nghiên cứu, ban đầu công bố trực tuyến ngày 18 tháng 7, đã tuyển dụng hơn 1.200 người tham gia, những người từ 12 đến 14 tuổi và yêu cầu họ báo cáo về những bộ tin tức phim mà họ đã xem từ nhiều bộ sưu tập khác nhau gồm 50 bộ phim được chọn ngẫu nhiên.
Những người tham gia cho biết họ thường xuyên đi nhà thờ hay tham gia các hoạt động tôn giáo như thế nào, số giờ xem truyền hình mỗi ngày, cho dù họ có truyền hình trong phòng ngủ của họ, và họ đã sống (để xác định cấu trúc gia đình là nguyên vẹn hoặc chia tách).
Sáu năm sau, những người tham gia được khảo sát để tìm hiểu xem họ đã bao nhiêu tuổi khi họ đã có hoạt động tình dục và hành vi tình dục của họ có nguy cơ cao như thế nào.
“Nghiên cứu này, và hợp lưu với các công việc khác, mạnh mẽ cho thấy rằng cha mẹ cần hạn chế con cái của họ xem nội dung khiêu dâm trong phim sex ảnh ở lứa tuổi trẻ“, O’Hara nói.
Ross, giáo sư của sinh viên, đã nói với Baptist Press khi các xưởng phim chi hàng triệu đô la để làm cho nội dung tình dục trở nên mạnh mẽ và khi người lớn cho phép thanh niên xem nội dung như vậy, kết quả sẽ là hậu quả thực sự trong cuộc sống thực.


“Những gì thanh thiếu niên cần nhất là bộ ‘phim mới’. Kinh thánh là ‘tiểu thuyết’. Các thanh thiếu niên cần phải đọc và nghiên cứu cuốn sách, tuy nhiên họ cũng cần phải xem “bộ phim” dựa trên cuốn sách “, Ross nói. “Họ cần mẹ và bố và các nhà lãnh đạo của họ để sống – ở độ nét cao – cuộc sống giống như thế nào dựa trên cuốn sách.
“Nếu chúng ta chỉ cấm những bộ phim tồi tệ, chúng ta để lại một khoảng trống Chúng ta cần thay thế chúng bằng những bộ phim cô giáo thảo mà các bậc cha mẹ và các nhà lãnh đạo nhận ra họ có nghĩa gì để yêu mến Thiên Chúa, yêu mến người khác và cùng với Đấng Christ trong việc đưa Nước Trời của Ngài xuống đất, “Ross nói.
Jackson, thuộc Học viện Thanh niên, cho biết những người bảo thủ và tự do cũng có thể tìm thấy nền tảng chung liên quan đến việc biết đọc truyền thông. Một ví dụ, ông nói, là thực tế là quảng cáo thuốc lá không còn xuất hiện trên truyền hình hoặc in.
Jackson nói với BP: “Các nhóm biết đọc truyền thông nói rằng bạn không nên sử dụng các mánh lới quảng cáo cho trẻ em. Bạn không nên có một con lạc đà hoạt hình bán thuốc lá để khiến trẻ em nghĩ rằng đó là ổn.
“Có những tiếng nói từ cả những người rất tự do và rất bảo thủ nói rằng chúng ta nên theo dõi những gì trẻ em nhìn thấy trong phương tiện truyền thông bởi vì tất cả các góc độ máy ảnh và nhiều thay đổi cảnh và các hiệu ứng đặc biệt gần như là một lợi thế không công bằng ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ em , “Ông nói thêm.
Jackson đề nghị Trung tâm Phụ Huynh / Thanh Thiếu niên là nguồn trợ giúp cho các bậc cha mẹ muốn chủ động trong cuộc chiến để nuôi dạy trẻ em trong môi trường truyền thông hiện tại.
“Walt Mueller là một trong những tiếng nói có tiếng nói tôn giáo được kính trọng nhất trong toàn bộ khu vực này, và có hàng trăm tài nguyên miễn phí bao gồm Sáng kiến ​​Trẻ Số Đẹp, có trên trang web cpyu.org”, ông Jackson nói, lưu ý rằng sáng kiến ​​này là một Hướng dẫn về phương tiện truyền thông cho cha mẹ Cơ đốc giáo.
Các bậc cha mẹ, Jackson cho biết, nên xem biểu tượng sex một chương trình truyền hình với con cái của họ và đặt câu hỏi như, “thông điệp gì đằng sau thông điệp đó là chương trình nghị sự trong chương trình đó?” Nếu chúng ta nghe thấy tục tĩu, tại sao nó lại ở đó? Hãy lắng nghe những gì mà phong cách sống được tôn vinh như thế nào? Thế giới quan nhìn chung là gì trong chương trình? ”
Khi các hiệu ứng đặc biệt được sử dụng trên màn hình, cha mẹ nên giúp trẻ em loại thực tế khỏi hư cấu, Jackson nói.
Ông nói: “Tôi không phải là người nói rằng chúng ta nên cấm con cái của chúng ta khỏi giới truyền thông, mặc dù tôi tôn trọng cha mẹ làm như vậy. “Cha mẹ xem một bộ phim hoặc xem một quảng cáo hoặc xem một chương trình truyền hình với con cái của họ và sử dụng những nguyên tắc về phương tiện truyền thông tích cực như khi họ làm như vậy là điều rất hữu ích”.

One Reply to “Xem phim người lớn có loại và hại như nào đối với sức khỏe”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *